You are currently viewing Cháy lớn tại trung tâm dữ liệu OVH Cloud
Fire ovh data center

Cháy lớn tại trung tâm dữ liệu OVH Cloud

  • Post category:Tin tức
  • Reading time:4 mins read

Theo thông tin mới nhất từ Reuters, một vụ cháy lớn đã bùng phát trong đêm ở Strasbourg, Pháp. Vụ cháy này đã phá hủy một trong những trung tâm dữ liệu của OVHcloud, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất Châu Âu và lớn thứ 3 trên thế giới.

Trung tâm dữ liệu OVH ở Pháp chìm trong biển lửa, xóa sổ hàng nghìn trang web và dữ liệu doanh nghiệp bao gồm các plugin phổ biến WP Rocket và Imagify. Nhiều doanh nghiệp đang tweet các bản cập nhật cho khách hàng của họ.

Một đám cháy đã nhấn chìm một trung tâm dữ liệu đám mây OVH đặt tại Strasbourg, Pháp. Ngọn lửa ban đầu được báo cáo là không được kiểm soát nhưng sau đó đã được kiểm soát bởi các nhân viên cứu hỏa, những người vẫn ở lại hiện trường để đảm bảo tòa nhà hạ nhiệt.

Cập nhật ngày 11 tháng 3 năm 2020

Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định. OVH đang đặt máy chủ mới tại các trung tâm dữ liệu khác cho các khách hàng bị ảnh hưởng, cộng với thêm 10.000 máy chủ mới trong những tuần tới.

OVH thông báo rằng họ hiện đang bảo mật trang web và lên kế hoạch khởi chạy lại hai trung tâm dữ liệu không bị ảnh hưởng (SBG3 và SBG4) và một trung tâm dữ liệu bị ảnh hưởng một phần (SBG1).

OVH đã đưa ra thông báo trạng thái trên trang hỗ trợ máy chủ của họ:

“Chúng tôi hiện đang phải đối mặt với một sự cố lớn trong DataCenter của Strasbourg với một đám cháy được tuyên bố trong tòa nhà SBG2.
Lực lượng cứu hỏa ngay lập tức có mặt tại hiện trường nhưng không thể khống chế ngọn lửa trên xe SBG2.

Toàn bộ trang web đã bị cô lập, điều này ảnh hưởng đến tất cả các dịch vụ của chúng tôi trên SBG1, SBG2, SBG3 và SBG4. Nếu hoạt động sản xuất của bạn ở Strasbourg, chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt Kế hoạch khôi phục sau thảm họa của mình. Tất cả các đội của chúng tôi được huy động đầy đủ cùng với các nhân viên cứu hỏa ”.

Rất nhiều doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng sau vụ cháy này, trong đó có Facepunch Studios, nhà sản xuất trò chơi sinh tồn trực tuyến Rust. Phát ngôn từ trụ sở chính tại Anh, Facepunch Studios đưa ra thông báo: “Chúng tôi xác nhận việc gần như đã mất toàn bộ máy chủ EU trong vụ cháy trung tâm dữ liệu OVH. Hiện đội ngũ phát triển đang gấp rút tìm kiếm giải pháp thay thế. Đáng tiếc là dữ liệu trên các máy chủ cũ sẽ không thể phục hồi”.

Đánh giá

BẠN CẦN TƯ VẤN DỊCH VỤ?