You are currently viewing Gmail và nhiều dịch vụ Google gặp sự cố ngày 20/8
google gặp sự cố

Gmail và nhiều dịch vụ Google gặp sự cố ngày 20/8

  • Post category:Tin tức
  • Reading time:5 mins read

Ngày 20/8, trang theo dõi trạng thái của Google xác nhận các dịch vụ như Gmail, Google Drive, Google Docs… gặp sự cố gián đoạn dịch vụ.

“Khoảng 12h trưa nay tôi có gửi email cho đối tác. Những email này có đính kèm ảnh nhưng đối tác thông báo không nhận được mail. Tôi thử gửi lại nhiều lần nhưng vẫn không được. Đây là những email công việc rất quan trọng, cần gửi ngay”, chị Khang Yến, nhân viên văn phòng tại Quận 8, TP.HCM cho biết.

Bên cạnh Gmail, các dịch vụ khác như Google Drive, Meet, Docs, Voice cũng được trang Android Authority ghi nhận gặp lỗi.

su co google
sự cố google gặp lỗi

Số liệu từ DownDetector, chuyên trang theo dõi “sức khỏe” các nền tảng Internet cho thấy có đến 1.900 lượt báo lỗi Gmail cùng lúc vào trưa ngày 20/8. Cũng theo DownDetector, sự cố trên lan rộng ở nhiều quốc gia. Trong đó, lượng người dùng báo cáo lỗi nhiều nhất tập trung ở Australia, Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Đài Loan và Mỹ.

“Tôi gặp lỗi không thể gửi và nhận email có tệp đính kèm với Gmail. Tuy vậy, tôi vẫn gửi được mail nếu không đính kèm tệp”, Imex, một tài khoản báo cáo lỗi trên DownDetector bình luận.

Tại Việt Nam, lỗi dịch vụ Google được người dùng báo cáo nhiều nhất là Gmail với lỗi đính kèm tệp trong thư điện tử.

“Do các ứng dụng bị lỗi đều liên quan đến các tác vụ văn phòng nên tôi không thể làm gì được lúc này. Tuần này rất quan trọng với tôi. Nếu lỗi tiếp tục kéo dài sếp tôi giết tôi mất”, tài khoản Hải Thanh để lại bình luận trong phần báo lỗi Gmail.

Về phần Google, công ty cũng xác nhận tình trạng lỗi gián đoạn dịch vụ trên trang G Suite Status Dashboard (GSSD).

su co google 2

“Chúng tôi đang tiếp tục điều tra vấn đề này. Chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật trước 15h09 ngày 20/8 để giải quyết sự cố”, thông báo của Google trên GSSD.

Các ứng dụng khác của Google được báo cáo dính lỗi đăng nhập, tải lên tệp tin. YouTube dù không liên quan đến nhóm ứng dụng công việc cũng bị một số người dùng báo lỗi cùng thời điểm với các dịch vụ trên. Đến 14h50, 8 dịch vụ của Google vẫn chưa được sửa lỗi.

Đây không phải lần đầu một số dịch vụ của Google gặp lỗi. Ngày 1/7, Google chính thức thông báo “phát hiện” lỗi kỹ thuật của Gmail “đã tác động tới một nhóm nhỏ người dùng”.

Theo Forbes, đại diện Google đã thừa nhận lỗi kỹ thuật này của Gmail, đồng thời cho biết lỗ hổng trong bộ lọc thư rác đã gây ra một vấn đề khác lớn hơn là việc gửi email bị trì hoãn, cả khi gửi và nhận.

Nguồn: Zing News

Đánh giá

BẠN CẦN TƯ VẤN DỊCH VỤ?