You are currently viewing Kích thước ảnh Shopee chuẩn cho ai bán hàng trên shopee cần phải biết
kích thước ảnh chuẩn cho ai bán hàng trên shopee

Kích thước ảnh Shopee chuẩn cho ai bán hàng trên shopee cần phải biết

Hình ảnh là một trong những yếu tố giúp người mua hàng đưa ra quyết định có vào gian hàng của bạn hay không khi bán kinh doanh trên Sàn TMĐT nói chung và Shopee nói riêng. Cùng Web99 khám phá ngay bài viết này để biết được kích thước ảnh Shopee, giúp nhà bán hàng có một gian hàng chuẩn nhất, thu hút khách hàng tiềm năng vào gian hàng của bạn.

1. Khi bán hàng trên Shopee cần đăng những ảnh gì?

Trước khi nắm được thông tin kích thước ảnh trên Shopee, các nhà bán hàng nên biết được khi bán hàng trên Shopee thì cần phải thiết kế những loại ảnh nào:

 • Ảnh đại diện + ảnh bìa

Hai ảnh này là ảnh khi khách hàng vào gian hàng của bạn họ sẽ ngay lập tức nhìn thấy. Đối với ảnh đại diện bạn có thể để logo của shop nếu không có logo bạn có thể để ảnh sản phẩm nổi bật, tương tự với ảnh bìa cũng vậy.

Kích thước ảnh chuẩn ảnh đại diện cho ai bán hàng trên shopee
Kích thước ảnh chuẩn ảnh đại diện cho ai bán hàng trên shopee
 • Ảnh mô tả

Ảnh này sẽ là ảnh bạn đưa ra chương trình khuyến mãi của shop như mua 1 tặng 1, mã giảm giá, freeship,…ảnh giới thiệu về shop, có thể để tối đa 5 ảnh

Kích thước ảnh chuẩn mô tả cho ai bán hàng trên shopee
Kích thước ảnh chuẩn mô tả cho ai bán hàng trên shopee
 • Ảnh sản phẩm 

Ảnh sản phẩm được đăng để hiển thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên thanh tìm kiếm của Shopee, ảnh này sẽ là yếu tố quyết định khách hàng có đưa ra quyết định vào gian hàng của bạn hay không. Vì vậy, bạn nên đầu tư thiết kế ảnh này để thu hút khách hàng tiềm năng.

Kích thước ảnh sản phẩm cho ai bán hàng trên shopee
Kích thước ảnh sản phẩm cho ai bán hàng trên shopee
 • Ảnh phân loại sản phẩm 

Khi sản phẩm của bạn có nhiều thuộc tính như size, màu sắc thì ảnh này sẽ giúp khách hàng khi lựa chọn sản phẩm sẽ biết được sản phẩm họ chọn là sản phẩm nào.

2. Quy định chung về kích thước ảnh chuẩn trên shopee

Có một số quy định được áp dụng chung về kích thước ảnh chuẩn shopee mà bạn cần lưu ý:

 • Hình ảnh sản phẩm phải là ảnh chụp rõ, chi tiết tình trạng sản phẩm. Không được dùng ảnh hoặc thông tin không liên quan tới sản phẩm như thông tin giới thiệu của shop.
 • Phải có ít nhất một ảnh thật của sản phẩm cho chính người bán chụp, trong ảnh này diện tích sản phẩm phải chiếm ít nhất 40% diện tích ảnh
 • Không đăng ảnh khỏa thân, khiêu gợi, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục
 • Hình ảnh của sản phẩm chủ yếu là hình vuông nên kích thước  ảnh chuẩn trên Shopee cần được thiết kế là ảnh vuông để cho hiển thị đẹp và phù hợp nhất.
kích thước ảnh shopee chuẩn
kích thước ảnh shopee chuẩn

3. Kích thước ảnh Shopee tiêu chuẩn

Mỗi loại ảnh sẽ có một kích thước tiêu chuẩn mà bạn cần tuân thủ:

 • Kích thước ảnh đại diện

Ảnh đại điện của gian hàng sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn, đối với các gian hàng là công ty hay thương hiệu hãy để tên logo, còn đối với gian hàng cá nhân hãy để hình ảnh sản phẩm.

Kích thước ảnh đại diện Shopee chuẩn là hình vuông có kích thước 500 x 500 pixel. 

 • Kích thước ảnh bìa Shopee

Ảnh bìa Shopee sẽ hiển thị khi người dùng truy cập vào link gian hàng của bạn, hiện tại với kích thước ảnh bìa của Shopee bạn có thể thoải mái lựa chọn kích thước ảnh, phần ảnh bìa này sẽ mờ hơn so với ảnh đại diện của bạn.

Bạn có thể để một số những thông tin ngắn gọn để khách hàng chỉ cần lướt qua là có thể nhận biết shop đang kinh doanh những gì, thông tin bạn muốn đưa đến.

kích thước ảnh bìa shopee chuẩn
kích thước ảnh bìa shopee chuẩn
 • Kích thước ảnh banner Shopee (ảnh mô tả)

Ngoài ảnh đại diện và ảnh bìa ra thì ảnh mô tả trên Shopee cũng rất cần thiết. Đây là phần hiển thị rất rõ khi khách hàng vào gian hàng của shop trước khi lướt xuống tới phần sản phẩm.

Ảnh banner mô tả này sẽ chứa các nội dung như: chương trình khuyến mãi, chương trình giảm giá, freeship, ảnh sản phẩm hot, hướng dẫn nhập mã giảm giá,..

Kích thước ảnh banner Shopee là 820 x 312 pixel, thường với ảnh này bạn nên thiết kế để phù hợp nhất với các chương trình của shop mình. Bạn có thể sử dụng công cụ Canva thiết kế – công cụ này hoàn toàn miễn phí và còn có các khung ảnh gợi ý để bạn dễ dàng tạo ra một bức ảnh đẹp.

 • Kích thước ảnh sản phẩm Shopee

Shopee cho phép bạn cập nhật tối đa 9 ảnh sản phẩm cho mỗi sản phẩm, bao gồm cả ảnh đại diện (ảnh sản phẩm hiển thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên shopee). Kích thước ảnh sản phẩm Shopee tối thiểu là 500 x 500 pixel, có độ phân giải 72dpi.

kích thước ảnh sản phẩm shopee
kích thước ảnh sản phẩm shopee

Với ảnh sản phẩm, phải có ít nhất một hình ảnh thật của sản phẩm do chính người bán tự chụp. Trong ảnh này, sản phẩm cần chiếm ít nhất 40% diện tích ảnh. Ảnh của bạn nên kèm theo thương hiệu cá nhân của shop, ví dụ như gắn logo (nếu có).

Ảnh sản phẩm là yếu tố cực kỳ quan trọng, tác động tới quyết định mua sắm của khách hàng. Hình ảnh được đầu tư đẹp mắt, thu hút sẽ khiến cho người mua bị hấp dẫn hơn so với một bức ảnh bình thường. Bạn có thể tạo thêm khung ảnh để tạo điểm nhấn hơn so với hàng trăm, hàng nghìn gian hàng khác trên Shopee.

Trên đây là những thông tin về kích thước ảnh Shopee mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay khi  bán hàng trên Shopee, hi vọng với những chia sẻ của Web99 việc bán hàng trên Shopee của bạn sẽ trở nên dễ dàng và tăng trưởng hiệu quả hơn.

Nguồn: Sapo

5/5 - (1 bình chọn)

BẠN CẦN TƯ VẤN DỊCH VỤ?